[CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 11/7] NỖ LỰC BỨT PHÁ KHỎI XU HƯỚNG GIẢM

 GÓC NHÌN KỸ THUẬT


+ VN Index mở cửa tạo GAP và giữ được sắc xanh trong cả phiên giao dịch ngày 10/7. Tuy nhiên VN Index hiện vẫn chưa thể vượt được kháng cự là kênh xu hướng giảm. Đây vẫn là dấu hiệu khá tích cực khi thị trường đang có xu hướng muốn khởi tạo 1 xu hướng tăng mới. Khối lượng giao dịch nhìn chung vẫn chưa thực sự đột phá so với các phiên gần đây. 
+ Khu vực 963-965 tạo điểm hỗ trợ cho phục hồi của VNindex, dòng tiền tham gia tích cực bắt đáy.
+ Sideway và tích lũy vẫn sẽ là hướng đi chính của thị trường trong tuần này VNindex sẽ dao động củng cố trong vùng 965-975.
+ Các chỉ báo kỹ thuật vẫn hướng về sự tích cực, MACD vẫn hướng lên với Histogram duy trì nhưng cần có 1 phiên tăng mạnh khỏi kênh xu hướng giảm để Hostogram tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho tâm lý NĐT.

 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


+ Sau phiên giảm điểm khá mạnh do thông tin tiêu cực từ Deutsche Bank thì thị trường đã phục hồi. Hôm nay VN Index nỗ lực vượt kháng cự nhưng vẫn chịu áp lực chốt lời ngay kháng cự MA100. Có lẽ dòng tiền vẫn còn khá thận trọng khi mà tối nay chủ tịch FED sẽ có buổi điều trần và hé lộ những tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất trong kỳ họp cuối tháng 07. Bên cạnh đó những thông tin về việc khởi tố chủ tịch Mường Thanh tuy không ảnh hưởng nhiều đến thị trường nhưng cũng góp phần vào áp lực chốt lời của dòng tiền quanh mốc [973 – 975]+ Cẩn trọng và chờ đợi chính là tâm lý chung của NĐT trên thị trường trong nước lẫn thế giới.
+ Khu vực 963 – 965 là vùng hỗ trợ đáng tin cậy với sự tham gia của các dòng tiền lớn cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại.
+ Việc mua ròng của khối ngoại ở bối cảnh hiện tại cho thấy thị trường đang có thêm động lực cho một xu hướng tăng trong tương lai. Ngoài ra, mới đây quỹ FTSE Xtracker của DB đã tăng vốn trở lại điều này giúp cho tâm lý NĐT ổn định lại sau sự kiện tái cơ cấu mảng hoạt động của DB. 
+ VNindex đang chờ đợi để bước vào xu hướng phục hồi lớn, xu hướng chung của thị trường đang dần trở nên tích cực đặc biệt trong 02 tuần tới thị trường bước vào mùa công bố BCTC Q2/2019 và bán niên. Những CP có KQKD tích cực tăng trưởng (> 10%) sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền và nhanh chóng vượt đỉnh 52W. Đây chính là những CP mà NĐT nên tích lũy trong những nhịp rung lắc.

KẾT LUẬN


 Nhìn chung, VNindex có 1 phiên giao dịch tích cực, thị trường phân hóa nhưng khá cân bằng, dòng tiền hướng đến các DN có KQKD Q2 dự báo khả quan như MWG FPT PVS HDG …. Tuy nhiên rung lắc ở MA100 vào sáng mai sẽ khá cao, việc điều trần của ông Powell diễn ra theo chiều hướng tích cực đồng thời mở ra nhiều tín hiệu thiên về hướng sẽ cắt giảm lãi suất, tín hiệu sẽ rõ ràng hơn vào cuộc họp FOMC vào rạng sáng thứ 06.

+ Sau đây là những kịch bản có thể xảy ra của VN index:
(1) Vượt [975 – 980] kèm khối lượng lớn: giải ngân mạnh
(2) Giằng co quanh 965-980: trading ngắn hạn
(3) Lủng 950 – 955: Cắt lỗ

DANH MỤC ƯU TIÊN


(1) Dệt may: TNG TCM VGG MSH
(2) Thủy sản: ANV VHC
(3) Gỗ nội thất: PTB
(4) Thoái vốn: FPT BMI

(5) Triển vọng kinh doanh: ACB MBB NLG MWG 
(6) Dòng tiền: CTR – VRE – PLX – HDG – HVN

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of