[CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 12/7] TÍCH CỰC SAU THÔNG TIN TỪ FED

GÓC NHÌN KỸ THUẬT


+ VN Index mở cửa tạo GAP và vượt luôn cả kháng cự đường kênh giá giảm. Thị trường giữ được sắc xanh trong suốt phiên giao dịch ngày 11/7. Đây là tín hiệu rất tích cực, tuy nhiên thị trường sẽ vẫn cần từ 1 đến 2 phiên để kiểm định là vùng kháng cự nói trên trước khi có thể tiến đến vùng kháng cự tiếp theo ở 980 điểm. Khối lượng giao dịch nhìn chung có cải thiện nhưng vẫn chưa thực sự đột phá. KLGD có sự cải thiện tích cực tuy chưa tăng mạnh nhưng điều này ủng hộ xác suất dòng tiền quay trở lại thị trường.
+ Khu vực 963-965 vẫn sẽ là điểm hỗ trợ cho phục hồi của VNindex trong tuần này.
+ Sideway và tích lũy vẫn sẽ là hướng đi chính của thị trường trong tuần này VNindex sẽ dao động củng cố trong vùng 965-975.
+ VNindex đang tiến sát điểm đảo chiều xu hướng vùng 980 để xác nhận 1 trend phục hồi mạnh hay kỳ vọng vào 1 sóng tăng để test vùng 1000.
+ Các chỉ báo kỹ thuật vẫn hướng về sự tích cực, MACD vẫn hướng lên với Histogram duy trì nhưng cần có 1 phiên tăng mạnh khỏi kênh xu hướng giảm để Histogram tiếp tục mở rộng hỗ trợ cho tâm lý NĐT.

No photo description available.

 CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


+ VNindex duy trì đà tăng, tạo nến Spining Top khiêm tốn vừa đủ Giúp thị trường vượt MA100 thành công. Điểm tích cực của thị trường chính là sự khởi sắc của nhóm ngành ngân hàng nhờ thông tin các ngân hàng lớn để nới room tín dụng (chủ yếu là các ngân hàng đủ chuẩn Basel 2 được NHNN hỗ trợ ). Thị trường có ngành dẫn dắt đồng thời KLGD tăng mạnh cho thấy dòng tiền đã tham gia vào thị trường.
+ Hầu hết các mã ngân hàng đều phục hồi tích cực và tiến đến điểm Break (MBB VPB ACB CTG BID). Riêng VCB có xu hướng tích cực dẫn đầu và test đỉnh lịch sử 52 tuần. Bên cạnh đó thị trường cũng ghi nhận những CP có xu hướng tích như: PLX HVN VRE.
+ Khu vực 963 – 965 là vùng hỗ trợ đáng tin cậy với sự tham gia của các dòng tiền lớn cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại.
+ Khối ngoại mua ròng 6 phiên liên tiếp với giá trị hơn 110 tỷ đồng cho thấy khả năng tạo xu hướng mới và break khỏi kháng cự 980 là rất có thể.
+ VNindex đang chờ đợi để bước vào xu hướng phục hồi lớn, xu hướng chung của thị trường đang dần trở nên tích cực đặc biệt trong 02 tuần tới thị trường bước vào mùa công bố BCTC Q2/2019 và bán niên. Những CP có KQKD tích cực tăng trưởng (> 10%) sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền và nhanh chóng vượt đỉnh 52 tuần. Đây chính là những CP mà NĐT nên tích lũy trong những nhịp rung lắc.

KẾT LUẬN


+ VNindex chính thức vượt MA100 xu hướng tích cực khả năng cao sẽ tiếp tục chinh phục 980 và tiến lên test vùng đỉnh 990 – 1000. Giai đoạn hiện tại nhóm Cổ phiếu ngân hàng đang trở nên hấp dẫn, dòng tiền tham gia tích cực và đang đứng trước điểm break.
+ Sau đây là những kịch bản có thể xảy ra của VN index:
(1) Vượt [975 – 980] kèm khối lượng lớn: giải ngân mạnh
(2) Giằng co quanh 965-980: trading ngắn hạn
(3) Lủng 950 – 955: Cắt lỗ

DANH MỤC ƯU TIÊN


(1) Dệt may: TNG VGG MSH
(2) Thủy sản: ANV VHC
(3) Gỗ nội thất: PTB
(4) Thoái vốn: FPT BMI

(5) Triển vọng kinh doanh: ACB – MBB – NLG – MWG
(6) Dòng tiền: CTR – VRE – PLX – HVN – VPB

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of