[CLGD NGÀY 18/7] THẬN TRỌNG PHIÊN ĐÁO HẠN HĐTL VÀ NHỊP RUNG LẮC KHI BƯỚC VÀO VÙNG ĐỈNH CŨ

GÓC NHÌN KỸ THUẬT


+ VNINDEX hình thành 1 cây nến Spinning Top có bóng nến khá dài kèm khối lượng lớn. Với cây nến này, có thể thấy tâm lý của nhà đầu tư đang rất thận trọng và đang giằng co tại vùng kháng cự 980 – 985. Tuy nhiên, đóng phiên trên mức 980 là một tín hiệu khá tích cực mặc dù nhịp chốt lời cũng đang tăng dần.
+ Các chỉ báo tâm lý ngắn và dài hạn đang đồng thuận hướng lên, MACD vẫn duy trì mở rộng cùng sự mở rộng của Histogram.
+ Mặc dù vậy, VNINDEX đang xuất hiện một rủi ro tiềm ẩn. Trên đồ thị kỹ thuật, VNINDEX đang bắt đầu xuất hiện phân kỳ âm tam đoạn trên MACD. Để tránh điều này, VNINDEX cần phải vượt ngưỡng 985. Nếu không vượt thành công, có thể sẽ có nhịp điều chỉnh trong cuối tuần này và đầu tuần sau. Do đó vùng [985 – 990] sẽ rung lắc và nhịp chốt lời sẽ gia tăng, đà tăng sẽ được thách thức.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH


+ Phiên giao dịch ngày 17/7 có sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VCB, VIC là 2 mã chịu áp lực bán nhiều nhất, kéo thị trường giảm điểm. Bên cạnh đó, HPG, PPC, MSN… cũng tiếp tục xu hướng giảm. Ở chiều ngược lại, GAS,VNM, BVH, nhóm ngành ngân hàng, bất động sản giữ được sự tích cực và giúp thị trường giữ được sắc xanh đến hết phiên. Mở cửa VNindex gặp áp lực chốt lời nhưng dòng tiền gia tăng tích cực giúp VNindex nhanh chóng phục hồi nhưng khi tiếp cận 985 áp lực chốt vẫn gia tăng đáng kể. Sự phân hóa, giằng co của VN Index thể hiện tâm lý thận trọng của NĐT khi thị trường đang bước vào vùng kháng cự 985-990 điểm.
+ Thứ 5 là ngày đáo hạn của HĐTL tháng 7, hiện tại thì chênh lệch với basic là không lớn, tuy nhiên do thị trường bước vào ngưỡng kháng cự mạnh nên VNindex có khả năng rung lắc mạnh.
+ KLGD duy trì tích cực tương đương phiên hôm trước trên đường MA50 cùng với độ rộng cân bằng cho thấy dòng tiền vẫn duy trì tích cực trên thị trường và có sự luân phiên giữa các dòng dẫn dắt. Ngành Ngân hàng phân hóa và chậm nhịp trở lại, nhóm CK và BĐS khởi sắc duy trì mức độ cân bằng.
+ Khối ngoại trên thị trường vẫn duy trì được sự tích cực và tập trung mạnh ở sàn HoSE. Tính về giá trị họ vẫn mua ròng mạnh 179 tỷ đồng. Tỷ giá giảm cùng dòng vốn FDI tạo sự hấp dẫn đối với dòng vốn của khối ngoại. Đây chính là động lực rất lớn để VNindex bắt đầu xu hướng phục hồi và thử thách ngưỡng tâm lý 1000 để chuyển thành xu hướng tăng.


KẾT LUẬN


+ Thị trường bắt đầu thận trọng vì tiếp cận vùng đỉnh 2019 vùng [985 – 990], tâm lý sẽ có phần thiên về chốt lời nên áp lực bán sẽ gia tăng làm VNindex rung lắc ở vùng [985 – 990] để xác nhận xu hướng. TTCK thế giới vẫn đang chờ đợi thêm thông tin và cũng bắt đầu chững nhịp tăng nên tâm lý chung cũng sẽ thận trọng hơn khá nhiều. TTCK Châu Á cũng đang chịu áp lực khi Singapore và TQ đang bắt đầu thấm đòn của Trade War.
+ Tuy nhiên dòng tiền từ khối ngoại đang là điểm sáng của thị trường, điều này cho thấy kỳ vọng của khối ngoại là khá tích cực và cũng giúp cho dòng tiền của thị trường được cải thiện đáng kể.
+ Tuy nhiên vùng đỉnh hiện tại sẽ gặp khó khăn do đó NĐT cần bình tĩnh hạn chế mua đuổi và tăng tỷ trọng Trading.
+ Thị trường đang phân hóa và cân bằng nên NĐT có thể xoay vòng và cơ cấu danh mục. Nhóm ngân hàng vẫn nhận được sự quan tâm đáng kể của dòng tiền vẫn là ngành dẫn dắt thị trường. Nhóm CK có thể đạt mức sinh lời tốt nhưng độ biến động khá lớn. Nhóm BĐS cũng là nhóm bắt đầu có dấu hiệu tích cực.

– DANH MỤC ƯU TIÊN:
+ NHÓM EVFTA:
(1) Dệt may: TNG MSH
(2) Thủy sản: ANV VHC
(3) Gỗ nội thất: PTB

+ NHÓM THỊ TRƯỜNG:
(4) Triển vọng kinh doanh: ACB – MBB – VIB – NLG – MWG – FPT

(5) Dòng tiền: MBB – ACB – HDG – KBC – DTD

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of