NĐTT NGÀY 15.05.19| ĐI NGƯỢC XU THẾ

Diễn biến thị trường

VNINDEX phiên hôm nay bùng nổ về cả chỉ số và thanh khoản. Tuy mở cửa với giá thấp – những tưởng thị trường đã đi theo thị trường thế giới, nhưng VNINDEX đã chọn lối đi riêng tăng mạnh mẽ trở lại, xác nhận tạo đáy ngắn hạn và trở lại kênh giá chính, với sự tăng mạnh của cả 2 dòng chủ lực dẫn dắt thị trường là dầu khí và ngân hàng, cùng với đó là nhóm ngành được hưởng lợi từ CPTPP như thủy sản, dệt may, BĐS KCN mặc cho thị trường thế giới giảm mạnh. Cuối phiên, VNINDEX đóng cửa trên đường MA200 và tiến sát vùng gap 965 – 970. Khối ngoại bán ròng trên thị trường phiên thứ 6 lên tiếp

Phân tích kỹ thuật

Với việc tăng mạnh và dứt khoát trong phiên mặc dù giá mở cửa thấp bằng với phiên mở cửa ngày hôm qua, VNINDEX đã tạo nên 1 cây nến tâm lý vững chắc với sự tăng trở lại của thị trường, lực cầu tích cực với thanh khoản tăng rõ rệt vượt qua cả Khối lượng trung bình 20 phiên. MACD Histogram phân kỳ dương so với MACD và đường giá, xác nhận đáy thị trường trong ngắn hạn có thể đã được hình thành

Với sự dẫn dắt của 2 dòng trụ của thị trường là Dầu khí và Ngân hàng, có thể VNINDEX đã hoàn thành sóng chỉnh trong ngắn hạn và bắt đầu một con sóng mới.

Điểm nhấn thị trường

  • “Nhiều công ty chịu thuế sẽ rời bỏ Trung Quốc và tìm đến Việt Nam hay các nước châu Á khác” – TT Trump viết trên Tweet.
  • Tổng bí thư – Chủ tịch nước đã khỏe và xuất hiện trở lại
  • Kết quả kỳ review cuối tháng 5/2019 của MSCI: nâng tỷ trọng đối với thị trường Việt Nam

Kết luận

  • Thị trường đã tạo đáy ngắn hạn với phiên bùng nổ của VNINDEX hôm nay. Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu : tiền mặt lên 100: 0, chưa nên tham gia margin vào thời gian này. Thời điểm thích hợp để giải ngân margin khi thị trường xác nhận trend tăng tại vùng 980 – 985.
  • Nhiều dự báo thị trường thế giới sẽ tăng trở lại vào ngày mai giúp VNINDEX đỡ áp lực, tuy nhiên, sau phiên tăng mạnh hôm nay, có thể thị trường sẽ có điều chỉnh nhẹ, vì vậy, nên tận dụng những nhịp điều chỉnh để có thể mua những cổ phiếu tốt, có câu chuyện rõ ràng.

Nhóm cổ phiếu chú ý: CNTT (FPT), Dệt may (TNG TCM), BĐS (VRE, NLG, VHM), BĐS KCN (LHG, KBC), Dầu khí (PLX PVS PVD)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of