NĐTT NGÀY 29.05.19| Điều chỉnh lành mạnh

Diễn biến thị trường

  • Thị trường hôm nay biến động không lớn, mặc dù có nỗ lực hồi phục trong phiên sáng nhưng sắc đỏ vẫn bao trùm toàn thị trường trong cả ngày hôm nay. Các ngành trụ BĐS, Ngân hàng, Dầu khí cũng như nhóm ngành dẫn dắt trong thời gian gần đây như Thủy sản, Dệt May, BĐS KCN đều giảm điểm. Tuy nhiên, có một đặc điểm đáng chú ý, trong khi nhóm ngành Ngân hàng và Dầu khí giảm với khối lượng giao dịch tương đối thấp thì nhóm ngành BĐS giảm với khối lượng tương đối cao.
  • Thanh khoản thị trường lại tiếp tục mất hút, KLGD lại tiếp tục thấp hơn so với cả trung bình 20 và 50 phiên
  • Điểm sáng của thị trường hôm nay đó là khối ngoại lại tiếp tục mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp với giá trị mua ròng là 137 tỷ đồng và sự trỗi dậy của BĐS KCN

Phân tích kỹ thuật

  • VNINDEX hôm nay hình thành một cây nến Spinning tops. MA20 và mốc 970 vẫn đang là mốc hỗ trợ vững chắc của VNINDEX. Tuy nhiên, các chỉ số chỉ báo như MACD, RSI, %BB đều đang có xu hướng đi xuống. Vì vậy có thể thời gian tới thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tăng trở lại

Chiến lược giao dịch

Thị trường châu Á giảm điểm mạnh, cùng với đó lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ đảo chiều và xuống khoảng 2,26%, thấp nhất 19 tháng. Chênh lệch giữa trái phiếu kỳ hạn 3 tháng và 10 năm hiện là – 12 điểm cơ bản, mức thấp nhất kể từ năm 2007. NĐT vẫn đang tiếp tục chờ đợi thông tin hỗ trợ từ diễn biến tiếp theo của Trade war.

Trong nước, thông tin vĩ mô vẫn đang khá ổn định: VEPR cho rằng nhiều khả năng tăng trưởng kinh tế sẽ đạt mức cao. CPI 5 tháng 2019 tăng 2.74% so với 2018, đây là mức tăng bình quân trong 5 tháng đầu năm thấp nhất trong 3 năm qua mặc dù giá điện, giá xăng tăng liên tục.

Do đó, thị trường sắp tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy, dao động hẹp quanh vùng 970.

== Chiến lược giao dịch: giải ngân tỷ trọng vừa phải ở vùng 970 và trading vùng 980. Tập trung vào nhóm cổ phiếu mạnh

Kết luận

  • Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy và đi ngang trong thời gian. Vùng [965 – 970] đang là mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường trong thời điểm hiện tại, trong khi [985 – 990] đang là ngưỡng kháng cự mạnh.
  • Ưu tiên cơ cấu danh mục trong giai đoạn hiện tại, giảm tỷ trọng margin.
  • NHỮNG CỔ PHIẾU MẠNH ĐÁNG CHÚ Ý (THEO QUAN ĐIỂM CỦA TEAM): CTR – PNJ – PLX – ANV – VHC – TNG – TCM – D2D

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of