Nhận định thị trường 24.06.2019| Áp lực chốt lời tăng mạnh

– Diễn biến thị trường


Thị trường biến động khá mạnh trong phiên, tuy nhiên áp lực chốt lời đã làm thu hẹp đáng kể đà tăng của VN-INDEX. Kết thúc phiên giao dịch, VN-INDEX tăng 3.65 điểm (+0,38%), HNX-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 104,78 điểm. Thị trường xuất hiện tình trạng xanh vỏ đỏ lòng khi có 165 mã giảm/115 và mã tăng, trong đó nhóm Ngân hàng dẫn đầu là VCB cùng với nhóm cổ phiếu họ Vin (VHM, VIC), SAB, NVL tăng tích cực góp phần duy trì cho đà tăng của thị trường. 
Thanh khoản thị trường còn ở mức thấp, trên sàn HOSE khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 90 tỷ đồng tập trung chủ yếu vào SBT, tính trên toàn thị trường khối ngoại mua ròng khoảng 608.7 tỷ đồng.


– Phân tích kỹ thuật


Sau phiên tăng mạnh ngày thứ năm với khối lượng giao dịch lớn, vượt trung bình khối lượng 50 phiên, đồng thời, VN-INDEX đang tạo nên mẫu hình 2 đáy trong ngắn hạn với đường viền cổ tại 965. Vì vậy, VN-INDEX cần phải có những phiên điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố đà tăng của mình. Vùng tích lũy đẹp là [959 – 965] – Vượt 965 sẽ là điểm mua đẹp đối với VN-INDEX. 
Cùng với đó, MACD cũng đang cho tín hiệu đẹp trên Chart Daily của thị trường, MACD đang cắt lên cho điểm mua và MACD Histogram đang có sự phân kỳ dương, báo hiệu thị trường có thể tăng trong ngắn hạn.
Tuy vậy, thị trường chưa có sự lan tỏa mạnh mẽ, dòng tiền vẫn đang tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechip và vốn hóa lớn. Vì vậy, VN30 là lựa chọn thích hợp để đầu tư ở đợt sóng này khi VN-INDEX vượt 965.


– Chiến lược giao dịch


Chờ đợi những diễn biến mới từ Hội nghị Thượng đỉnh G20, cuộc gặp gỡ giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như tình hình căng thẳng xung đột giữa Mỹ – Iran. Duy trì tỷ trọng giữa tiền và cổ phiếu ở mức vừa phải, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.
Ưu tiên giải ngân vào các cổ phiến có vốn hóa lớn trong rổ VN30 đang dẫn dắt xu hướng của thị trường.
NHỮNG CỔ PHIẾU MẠNH ĐÁNG CHÚ Ý: VIC, VHM, TNG, PVS, D2D.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of